กิจกรรม “ยี่เป็งรำลึก” 2562

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคมจัดกิจกรรม “ยี่เป็งรำลึก” ประเพณีลอยกระทง เพื่อให้นักเรียน คณะครู มีส่วนร่วมในการส่งเสริมอนุรักษ์สืบสานศิลปวัฒนธรรมล้านนา ส่งเสริมความเป็นล้านนา มีกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น การให้ความรู้เกี่ยวกับประเพณียี่เป็ง ซุ้มประตูป่า การลอยกระทง การปล่อยโคม การแข่งขันกระทงเล็ก และโคมลมของแต่ละระดับชั้น นอกจากนี้ยังมีรำวงย้อนยุค สร้างความสนุกสนาน ครื้นเครงให้แก่นักเรียน คณะครู และผู้มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง โดยมีนางภักดิ์ศรินญา คมน์สุทธิแสน ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม เป็นประธานในการเปิดงานครั้งนี้

อัพเดทเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562